Ngày đăng : 20/07/2020 - 5:01 PM

1.Viết nghuệch nghoạc lên giấy.

Bạn không cần phải viết rõ các con số hoặc chữ ra chỉ cần viết nghuệch nghoạc ra là được , việc làm này giúp tăng sự ma sát làm cho đầu bút hết bị cứng nhờ vậy nó sẽ hoạt động lại bình thường .

2.Thổi vào ruột bút

Phương pháp nàu hơi tốn công một chút , bạn cần tháo viết rồi lấy ống mực ra tiếp đến bạn sẽ dùng hơi và thổi nhẹ vào phương pháp này sẽ thành công trong một số trường hợp .

 3.Vẩy mạnh

Nhiều khi vì vẫn còn đọng lại khí trong ống mực nên đã làm cho cây viết không ra mực . Lúc này bạn cầm phần cuốn bút và vẩy mạnh đối với cách này được nhiều bạn sử dụng . Việc l;àm này sẽ giúp cho việc không khí đọng lại ở trong thoát ra .

5.Viết lên cục gôm (tẩy)

Cục gôm tẩy có tính đàn hồi nên sẽ làm cho bụi bẩn trong cây viết sẽ bị đẩy ra ngoài một cách hoàn toàn các vết bụi trên đầu mực sẽ bị lung lay và thoát ra . 

6. Hơ nóng bằng bật lửa

Việc làm này được các bật phụ huynh áp dụng cho con trẻ mình , bạn sẽ dùng bật lửa và hơ nhẹ phần đầu bút lúc này phần mực ở đầu bút sẽ tan ra giúp cây viết hoặc động lại bình thường

7.Sử dụng cồn.

Với cách này bạn cần tháo bút và lấy ống mực ra , sau đó chuẩn bị một lọ dung dịch nhỏ . sau ngâm đầu mực khoảng 5-9p bạn lấy ra và lau khô bút sẽ hoạt động lại bình thường .

chúc các bạn làm theo các mẹo trên được hiệu quả và thành công nhé !

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH UYÊN LOAN

Tin tức

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0914 810 368
icon zalo