Ngày đăng : 05/03/2020 - 2:10 PM

Mực bút lông trên bảng, dính trên áo… làm sao để tẩy ? Có rất nhiều cách giúp bạn. Hãy tham khảo ngay cách tẩy bút lông không xóa được mà bài viết chia sẻ nhé!
Khi sử dụng bút lông viết bảng trắng trong các tiết học hay các buổi họp trong công ty...đôi khi bạn gặp phải một vài rắc rối. Và một trong những vấn đề hay gặp phải nhất đó là hiện tượng không xóa được mực bút lông. Tuy nhiên, đây cũng không phải khó khăn gì lắm nếu bạn nắm bắt rõ cách tẩy bút lông không xóa được.
Cùng tham khảo ngay những cách làm siêu đơn giản từ bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Cách tẩy bút lông xóa không được trên bảng trắng

Đối với những chiếc bảng trắng, nếu để dính mực bút lông lên trên đó mà không tẩy được sẽ rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, chúng ta cần biết đến một vài cách để phá tan vấn đề này. Đầu tiên, chúng ta có thể sử dụng axit aceton. Đây cũng là một nguyên liệu tẩy sạch rất tốt nếu trong nhà bạn không có rượu, xăng hay cồn.
Bạn chỉ cần ra các cửa hàng hay siêu thị là có thể mua loại axit này. Để thực hiện việc tẩy mực, bạn cho một lượng nhỏ này lên trên một miếng giẻ hay giấy thấm. Sau đó, lau lên trên vết mực dính trên bảng trắng là có thể hoàn thành việc tẩy.

 

 

 Ngoài việc sử dụng axit aceton, một cách tẩy mực bút lông không xóa được cũng được nhiều người áp dụng là sử dụng chính bút lông viết bảng. Cách này nghe có vẻ không hiệu quả thế nhưng đã rất nhiều người thành công. Đơn giản bạn chỉ cần lấy bút lông viết đè lên trên vết mực không xóa được ở trên bảng trắng. Sau đó, sử dụng dụng cụ lau bảng bút lông xóa như bình thường. Ở một vài trường hợp, vết mực sẽ được xóa hẳn hoặc có thể bị mờ đi đáng kể.

 

 

 

 

Cách tẩy bút lông không xóa được trên vải

Bị dính bút lông trên quần áo hay khăn trải bàn...cũng là trường hợp mọi người hay gặp phải khi sử dụng bút lông trong công việc. Với trường hợp dính trên vải, bạn có rất nhiều cách tẩy sạch. Đầu tiên, bạn có thể tận dụng ngay thuốc tẩy vải trong nhà bạn. Cách thực hiện cũng giống ngay như tẩy mọi vết bẩn khác dính trên áo.
Nhúng vết mực dính trên vải vào lượng nước tẩy đã hòa trong vài phút. Sau đó mang đi giặt sạch với nước. Bạn cần chú ý rằng vải bị dính không bị thuốc tẩy hòa tan.Nếu bạn bị dính mực bút lông lên trên loại vải cứng, cồn isopropyl là một cách tẩy hiệu quả. Bạn chỉ cần một miếng bông gòn cùng một lượng cồn isopropyl.
Cho cồn lên miếng bông gòn rồi chấm lên vết mực cho đến khi sạch thì thôi. Cũng giống như nước tẩy vải, bạn cũng cần mang đi giặt thật sạch sau khi tẩy vết mực.
Với loại vải dính vết mực là vải thông thường, cách tẩy bút lông không xóa được trên đó là tận dụng nước ép hoa quả từ cam, chanh. Đổ nước cam hay nước chanh đã vắt lên trực diện vết mực trên vải, sau đó lấy bông gòn hay một tấm vải cứng thấm khô. Như vậy là vết mực của bạn đã được giải quyết. 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH UYÊN LOAN

Tin tức

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0914 810 368
icon zalo