Ngày đăng : 18/07/2020 - 11:29 AM

    Cách lựa chọn tập vở bút máy tập viết và luyện chữ cho học sinh

1.Cách lựa chọn bút máy tập viết và luyện chữ cho học sinh

Bút máy là loại bút ngòi kim loại có tích hợp ruột bơm mực hay có thể lắp ống mực tiện ích. Có thể tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn bút có ngòi viết phù hợp. Nét viết tạo ra được cho là đều với đúng cách cầm bút. Thêm vào đó là những chiếc bút ngòi mài sẵn thanh đậm. Với phần đầu ngòi được mài vát đi một độ nhất định. Khi viết những nét đưa lên thường mảnh hơn những nét đi xuống khi tì nhẹ ngòi viết.

2.Bút máy luyện chữ cho các học sinh 

Trải qua quá trình mài thô những chiếc bút được mài thêm bởi những người thợ thủ công nhiều kinh nghiệm. Việc này chiếm đến 90% độ nét của ngòi viết. Chiếc bút lúc đầu viết sẽ hơi gai. Nhưng về sau càng viết càng thích thú bởi nét chữ đẹp và mềm hơn. Với học sinh tiểu học những chiếc bút ngòi mài sẵn thanh đậm. Chính là yếu tố tiên quyết trong việc tập viết và luyện chữ đẹp.

3.Bút máy tập viết và viết hằng ngày cho học sinh

Bút tập viết là dòng bút máy thường được học sinh đầu cấp sử dụng để tập viết. Hay là những chiếc bút viết bài hằng ngày hiệu quả cho học sinh. Chiếc bút được thiết kế nhẹ nhàng khi viết, ngòi viết bền. Mực ra đều cũng là tiêu chí trong việc lựa chọn.Bút tập viết hay bút viết hằng ngày đã và đang là sự lựa chọn tốt nhất trong việc khắc phục điều đó .

4.Lựa chọn vở học sinh cho con rèn chữ đẹp 

– Đối với học sinh tiểu học thì nên chọn những loại vở 4 ô li, loại vở to chuyên dùng cho học sinh tiểu học theo đúng quy định của nhà trường.  

– Vở Tập viết : Bạn hãy chọn vở tập viết theo quy định hiện nay có chữ trên bìa là BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO do nhà xuất bản Giáo dụ ấn hành. Mỗi lớp có 2 tập có từ 1 đến 3 và vở tập viết cũng được cần phải giữ gìn sạch sẽ và không được quăn góc hay dây bẩn vào

– Vở luyện viết chữ đẹp : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vở đa dạng tùy quy định cách dùng vở theo Sở hay Phòng giáo dục và tùy vào mỗi thầy cô có cách chọn vở luyện thêm cho con em mình. Đây là loại vở không bắt buộc của Bộ nhưng do nhu cầu nâng cao chất lượng mỗi nơi có cách làm khác nhau và có một cách chọn vở khác nhau..Các bạn ghé webside UYEENLOAN.VN để có thể lựa chọn cho mình vô vàn những tập vở và chiếc bút nhé !                

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH UYÊN LOAN

Tin tức

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0914 810 368
icon zalo