Ngày đăng : 18/07/2020 - 11:59 AM

                                                         Các lưu ý để lựa chọn cuốn sổ tay phù hợp  

Bạn sẽ viết gì?

Bạn mua sổ tay để viết gì? Những lưu ý trong công việc, ý tưởng cuốn tiểu thuyết của bạn, nhật ký, tản văn, học tập? Với mỗi mục đích khác nhau, hãy tìm hiểu trên thị trường có loại chuyên biệt cho mục đích đó hay không. Loại sổ tay được thiết kế cho mục đích chuyên biệt sẽ có nhiều tiện ích hơn rất nhiều so với một cuốn sổ tay thông thường.

Bạn có mang theo chúng hay không?

Sổ tay gọi là sổ tay vì bạn có thể mang nó theo bên mình. Nếu bạn không cần phải mang theo chúng khi di chuyển, làm việc, bạn có thể chọn một cuốn sổ tay to để thoải mái vẽ, viết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sổ tay cho công việc, thì hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ, tiện lợi để đựng trong túi xách, balo bay cỡ bỏ túi. Có nhiều cỡ sổ tay khá tiện để mang theo như A5, B5 để trong balo hay túi xách, A6 để bỏ túi chẳng hạn. Với các cỡ sổ này, bạn nên chọn loại có dây chun giữ sổ đóng, chun kẹp bút hoặc đôi khi là cả pocket last page

Bạn viết sổ tay trong hoàn cảnh nào?

Nếu bạn chỉ cần ngồi một chỗ và viết, thì đơn giản là đặt lên bàn thôi. Tuy nhiên, nếu điều kiện làm việc bắt buộc phải di chuyển và viết khi bạn vẫn phải đứng, thì hãy chọn những cuốn sổ có bìa chắc chắn hoặc gập lại được. Bạn có thể chọn sổ còng hoặc sổ lò xo nếu bạn đang trong hoàn cảnh trên.

Bạn dùng phương pháp gì để viết?

Có rất nhiều phương pháp viết sổ tay, và tùy vào mục đích sử dụng, mỗi phương pháp lại có điểm mạnh riêng. Hãy chọn cuốn sổ phù hợp với phương pháp ghi chép của bạn. Nếu bạn chỉ ghi chép thông thường, bạn có thể mua sổ kẻ ngang hoặc sổ trắng. Nhiều người bạn của tôi không thích viết sổ tay kẻ ngang, bởi họ cảm thấy cảm xúc của họ bị giới hạn. Hoặc nếu bạn thích vẽ vời, thì làm sao bạn chọn cuốn sổ tay có dòng được? Vậy nên hãy chọn ruột sổ phù hợp với cách viết của bạn nhé!

Người đẹp vì lụa, sổ đẹp vì bìa !

Ắt hẳn bạn cũng đã từng mua một cuốn sổ chỉ vì cái bìa của nó đẹp. Đó là sở thích riêng của bạn, tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta cũng phải để ý sao cho bìa của cuốn sổ phù hợp với môi trường chúng ta dùng nó. Có một bìa sổ đẹp sẽ giúp bạn có cảm hứng để mở sổ ra viết hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng sổ khi làm việc tại công ty, hoặc ghi chép trong một buổi họp chẳng hạn, thì một cuốn sổ màu sắc lòe loẹt sẽ làm bạn trở nên kém chuyên nghiệp hơn rất nhiều

Trên đây là các yếu tố giúp cho các bạn có thể chọn được cuốn sổ tay phù hợp. UYEENLOAN.VN chúc các bạn sẽ tìm ra cuốn sổ tay ưa thích và ghi chép thường xuyên nhé!!!

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH UYÊN LOAN

Tin tức

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0914 810 368
icon zalo